Ưu Điểm Của Thuốc Y Học Cổ Truyền

Y Học Cổ Truyền là gì ?

Y học cổ truyền là “toàn bộ kiến thức, kỹ năng và thực hành dựa trên lý luận, lòng tin và kinh nghiệm vốn có của những nền văn hóa khác nhau, dù đã được giải thích hay chưa, nhưng được sử dụng để duy trì sức khỏe, cũng như để phòng bệnh, chẩn đoán, cải thiện hoặc điều trị tình trạng đau ốm về thể xác hoặc tinh thần” (Định nghĩa về y học cổ truyền, Tổ chức Y tế Thế giới, 2000).

Theo BSCK II Nguyễn Quang Vinh, Trưởng khoa Kiểm soát và Điều trị ung bướu, Bệnh Viện Y học Cổ truyền Trung ương cho biết, y học cổ truyền rất có thế mạnh. Ví dụ tai khoa Kiểm soát và điều trị ung bướu có những bài thuốc kết hợp cổ truyền và hiện đại để điều trị chảy máu bàng quang và trực tràng sau khi xạ trị ung thư vùng tiểu khung, được nhiều bệnh nhân đánh giá tốt. Lĩnh vực chăm sóc nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư cũng được đánh giá tốt. Thuốc y học cổ truyền cũng như các biện pháp không dùng thuốc góp phần làm cho bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

Những Ưu Điểm của thuốc Y Học Cổ Truyền : 

An toàn

Những sản phẩm được nghiên cứu nên từ các bài thuốc bí truyền kỳ diệu trong dân gian. Đầu vào như nguồn dược liệu, máy móc thiết bị được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Quy trình sản xuất thuốc trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm đạt chuẩn GMP-WHO. Sau đó, thuốc được kiểm nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn, được Bộ Y tế phê duyệt và nghiệm thu. Qua đó cho thấy chất lượng đầu ra được nghiên cứu và kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. 

Hiệu quả lâu dài 

Nếu thuốc Tây y đa số chỉ điều trị triệu chứng không điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh thì thuốc Đông y tác động vào cả nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy giúp bệnh ít hoặc không tái phát và có hiệu quả lâu dài. 

Điều trị bệnh nặng

Các loại thuốc Tây y thường có tác dụng nhanh, thậm chí tức thì, nhưng thường gây tác dụng phụ, nên những người mắc bệnh mạn tính e ngại do phải dùng nhiều thuốc.
Do vậy, người bệnh khi điều trị bằng Tây Y không hiệu quả thường dùng tới Đông y vừa giảm thiểu những tác dụng phụ vừa có thể điều trị lâu dài 

Ít nhờn, ít tác dụng phụ 

Nguyên nhân dãn đến tác dụng phụ có thể do dị ứng với các thành phần của thuốc, tương tác với các loại thuốc khác, hoặc ảnh hưởng xấu đến dạ dày, gan, thận…
Đông y với thành phần từ các dược liệu từ thiên nhiên nên an toàn lành tính với chúng ta. Thuốc Đông Y ít nhờn, ít tác dụng phụ và mang lại hiệu quả lâu dài

Lưu ý

Theo Y Học Cổ Truyền, uống thuốc Đông Y không mang lại hiệu quả tức thời như thuốc Tây Y mà cần một khoảng thời gian nhất định. Tác dụng của thuốc thay đổi khác nhau phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người.
Do đó, người bệnh cần kiên trì sử dụng theo liệu trình mà bác sĩ đã đề ra.
Để sử dụng thuốc Đông Y đạt hiệu quả cao thì người bệnh cần sắc thuốc đúng cách, tuân thủ liều lượng và thời gian điều trị,… theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý bốc thuốc để hạn chế nguy cơ xảy ra tác dụng phụ.
[/ux_text]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese